KINH DOANH

Chồng bà Nguyễn Thanh Phượng từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT tại Vietcap

Ông Nguyễn Hoàng Bảo (Henry Nguyễn) được biết đến là chồng bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch HĐQT Vietcap.

Cập nhật 08/03/2024 22:22 PM

Ngày 6/3, ông Nguyễn Hoàng Bảo có đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT CTCP Chứng khoán Vietcap (VCI).

Theo đó, HĐQT Vietcap sẽ trình Đại hội đồng cổ đông gần nhất xem xét, quyết định việc miễn nhiệm chức vụ đối với ông Nguyễn Hoàng Bảo.

Ông Nguyễn Hoàng Bảo sinh năm 1973, tốt nghiệp Cử nhân Quản trị Kinh doanh Đại học Harvard, Tiến sĩ Y khoa trường Đại học Northwestern và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Kellogg School of Management - Hoa Kỳ.

Ông Nguyễn Hoàng Bảo (Henry Nguyễn) được biết đến là chồng bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch HĐQT Vietcap.

1-1
Vợ chồng bà Nguyễn Thanh Phượng và ông Nguyễn Hoàng Bảo

Ông Nguyễn Hoàng Bảo đảm nhận vị trí Thành viên HĐQT từ năm 2011, đến nay là 13 năm. Theo báo cáo quản trị 2023, ông Hoàng Bảo không sở hữu cổ phần Vietcap. Bà Nguyễn Thanh Phượng nắm giữ hơn 17,5 triệu cổ phần, tương ứng 4,01% vốn.

Theo giới thiệu của Vietcap, ông hiện đang là Chủ tịch của Phoenix Holdings, một công ty chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực công nghệ, tiêu dùng/bán lẻ, công nghệ tài chính, giáo dục, thể thao, truyền thông va giải trí.

Trước đó, ông là Tổng giám đốc của IDG Ventures Vietnam - quỹ đầu tư chuyên về các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Việt Nam.

Ngoài hai vai trò này, Ông còn là Giám đốc Nhượng quyền Phát triển của Tập đoàn McDonald’s tại Việt Nam cũng như là Chủ tịch Điều hành của Ngân hàng số Timo.

Ông đang là Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Đông Nam Á.

Về giáo dục, ông là thành viên quản trị sáng lập của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam. Ông cũng là Thành viên Hội đồng Tín thác của Đại học Fulbright Việt Nam - đại học tư thục không vì lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam.

Theo Anh Nhi (VietnamDaily)

Từ khóa :
Quảng cáo
Quảng cáo